Dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

Thiên Hà Sạch là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên lành nghề được đào tạo nghiệp vụ, đạo đức, máy móc hiện đại giúp cắt tỉa chăm sóc cây xanh tươi tốt, có tính thẩm mĩ cao, cải thiện chất lượng đất

Hiện nay đời sống đô thị hoá, công nghiệp hoá khiến cho diện tích của những tán cây xanh ngày càng bị thu hẹp trong tự nhiên, chính vì vậy nhiều gia đình có diện tích đất vườn lớn và các công ty, xí nghiệp có khuôn viên thường chọn trồng cây che mát và tạo môi trường xanh sạch.

Dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp
Dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

Việc phát triển duy trì vườn cây đã góp phần quan trọng trong việc cải thiện môi trường làm việc của doanh nghiệp, làm đẹp diện mạo công ty, nâng cao hình ảnh thành phố, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội bền vững. Quản lý không gian xanh là phương tiện cần thiết để nâng cao tác dụng phủ xanh cảnh quan và làm đẹp thành phố, trong khi quản lý bảo trì cảnh quan là một công việc chuyên nghiệp, đặc biệt và liên tục, khoa học và quản lý bảo tồn trong quá trình này là rất quan trọng.

Tuy nhiên trồng thì dễ, còn để chăm sóc lại đòi hỏi khá nhiều công phu. Do vừa cần có thời gian lại phải có tay nghề, người thực hiện công việc chăm sóc cây xanh không chỉ chăm chút, cần mẫn mà còn phải có tình yêu thiên nhiên và con mắt thẩm mỹ mới có thể cắt cành, tỉa lá và chăm bón cho cây xanh mát được.

Công ty chăm sóc cây xanh Thiên Hà Sạch

Công ty Thiên Hà Sạch là đơn vị chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp, có đội ngũ nhân viên với tay nghề cao.

Tại Thiên Hà Sạch còn có các quản lý có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực cắt tỉa và chăm sóc cây xanh, giúp lập kế hoạch đề xuất thúc đẩy nâng cao chất lượng tổng thể của công tác chăm sóc cây xanh sân vườn và đảm bảo chất lượng của công tác chăm sóc cảnh quan. Tăng cường duy trì và quản lý vườn cây khoa học, hợp lý.

Các gói dịch vụ chăm sóc cây xanh phổ biến

Công ty chăm sóc cây xanh
Thiên Hà Sạch là công ty chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp với các gói dịch vụ chăm sóc cây xanh khác nhau theo yêu cầu

 

Đến với Thiên Hà Sạch quý khách hàng có thể lựa chọn nhiều gói dịch vụ chăm sóc cây xanh khác nhau như:

 • Cắt tỉa tạo hình cây xanh, sân vườn
 • Cắt cỏ sân vườn
 • Chăm sóc và bảo trì cây xanh, sân vườn
 • Phun thuốc chống côn trùng trong khuôn viên đơn vị và vườn cây xanh.
 • Đốn hạ, cắt cây xanh lâu năm
 • Dọn dẹp vệ sinh sân vườn
 • Dịch vụ chăm sóc cây cảnh văn phòng
 • Cắt tỉa cành, lá cho cây xanh theo định kỳ
 • Chăm bón phân và vun xới cỏ cho cây
 • Thực hiện tưới nước cho cây xanh mỗi ngày
 • Thường xuyên thăm khám các loại sâu bệnh gây hại cho lá, và sâu đục thân để có biện pháp phòng ngừa
 • Quét dọn lá cây rụng thường xuyên để giảm thiểu tối đa nguy cơ gây cháy
 • Dịch vụ cắt cỏ định kỳ ở những nơi đất trống để đảm bảo khuôn viên luôn sạch đẹp, vệ sinh
 • Và nhiều hạng mục khác

Ngoài ra còn nhiều gói dịch vụ liên quan khác theo yêu cầu khác nhằm đáp ứng cho từng nhu cầu khách hàng.

cham soc cay xanh chuyen nghiep

Khu vực và đối tượng khác hàng mà chúng tôi đang phục vụ bao gồm:

 • Công ty, nhà máy có diện tích khuôn viên cây xanh
 • Vỉa hè, dải phân cách của đường phố (hợp tác cùng các đơn vị môi trường đô thị)
 • Sân vườn nhà ở, biệt thự có trồng cây xanh và thảm cỏ
 • Chăm sóc cỏ và cây xanh cho nhà hàng, quán cà phê sân vườn
 • Chăm sóc cây cối trong công viên, nghĩa trang,…
 • Và nhiều khu vực khác

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh, sân vườn cần chuyên môn thế nào?

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh, sân vườn cần chuyên môn thế nào?
Quản lý chăm sóc cây vườn hàng ngày như dọn sạch không gian xanh, không rác, không đá, sỏi, gạch, cành lá khô, không rơi vãi phân bón, không có hố chuột và muỗi

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc bảo dưỡng cây xanh sân vườn như công nghệ bảo dưỡng, trình độ quản lý, chất lượng công trình và thiết kế, giám sát hành vi thi công của từng đơn vị.

Ví dụ, trong phạm vi quản lý chăm sóc cây vườn hàng ngày như dọn sạch không gian xanh, không rác, không đá, sỏi, gạch, cành lá khô, không rơi vãi phân bón, không có hố chuột và muỗi, bãi chăn nuôi.

Vì vậy, với tiền đề là củng cố cảnh quan xanh và sự phát triển của cây trồng, người ta sẽ lên kế hoạch rải lá rụng thành đống và rải dưới lớp phủ mặt đất cây bụi, để phân hóa tự nhiên nhằm mục đích cải tạo đất và tăng cường độ khả năng sinh sản thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của cây con, để cây tích lũy nhiều chất dinh dưỡng và đường, có tác dụng nâng cao khả năng chống rét cho cây. Rác, đồ lặt vặt, rổ rá và các đồ dùng khác sau khi chất thành đống nên cất vào chỗ khuất, hàng ngày phải dọn rác, để qua đêm không được đốt. Việc bón phân phải ngừng vào mùa thu để tránh cho cành mọc dài quá, chồi của cành sẽ không có thời gian ra hoa và bị chết cóng vào mùa đông.

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh, sân vườn cần chuyên môn thế nào?
Dịch vụ chăm sóc cây cảnh, sân vườn cần chuyên môn quản lý, bảo trì, khả năng lập kế hoạch và đề xuất các biện pháp chăm sóc và phòng chống sâu bệnh cho cây

Công tác quản lý bảo trì cảnh quan

Cải thiện, duy trì chăm sóc cắt tỉa cây xanh đúng cách

 • Trồng các loại cỏ cảnh bốn mùa: bón phân, cắt tỉa 2-3 lần/tháng, dọn cỏ 1 tháng/lần, tưới nước kịp thời, tiêu rãnh; bón phân cần thiết, dọn rác. Mô hình khối màu, cắt tỉa hình vành đai hoa, một lượng nhỏ cỏ và cây cối được di chuyển và trồng lại, các cây lâu năm được duy trì và kiểm soát sâu bệnh.
 • Hoa và cây dây leo: cây leo và cắt tỉa hàng ngày khác, xử lý cho cây leo, tạo hình lại hai lần một năm, loại bỏ bụi bẩn
 • Dưỡng cây đường đi: mỗi năm bón phân 1 lần, làm cỏ 4 lần, phòng trừ sâu bệnh 3 lần, tưới nước chống hạn kịp thời. Cây đường phố được tạo dáng, tỉa cành 2 lần, 1 lần quét vôi thân.
 • Bảo dưỡng và quản lý đặc biệt: cây sinh trưởng mạnh mẽ, cắt tỉa hình dáng, màu sắc tươi tắn, không bị héo và sâu bệnh. Các khối màu và họa tiết tạo hình rõ ràng, duy trì hình dáng ban đầu, thường xanh và ra hoa trong tất cả các mùa.
 • Khu vực nghỉ chân thư giãn ngắm cảnh không có bụi bẩn, vết nước, rác thải, bàn ghế sạch sẽ. Bãi cỏ phát triển tốt, phòng trừ kịp thời sâu bệnh, không có hiện tượng chết héo, chu vi cây cơ bản không có cỏ dại, sinh trưởng tốt.

Cây sinh trưởng tốt, cành lá khỏe, không có cành chết rõ rệt, phòng trừ sâu bệnh đúng quy trình, chăm sóc kịp thời. Những nơi quan trọng, giai đoạn quan trọng của công việc cắm hoa. Đề xuất kế hoạch cải tạo và xây dựng phủ xanh.

Công tác quản lý bảo trì cảnh quan
Cải thiện, duy trì chăm sóc cắt tỉa cây xanh đúng cách

Lập kế hoạch công nghệ và kế hoạch quản lý bảo trì cây xanh hàng ngày

Các chương trình và kế hoạch tạo hình và cắt tỉa cây con

Việc tạo dáng và cắt tỉa cây trong vườn bị hạn chế bởi nhiều yếu tố như bản thân cây và ngoại cảnh, là công việc mang tính lý thuyết và thực tiễn, chất lượng của công nghệ tạo dáng, tỉa cành ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả cảnh quan của khu vườn từ đó các kế hoạch sau đây được thực hiện:

 • Theo đặc điểm sinh học, giai đoạn sinh trưởng phát triển, tuổi cây và yêu cầu cảnh quan của vườn cây mà tiến hành cắt tỉa, tạo dáng, lựa chọn phương pháp và thời kỳ thích hợp. Việc tạo dáng, tỉa cành cho cây trong vườn có thể tiến hành quanh năm, tuy nhiên nên tiến hành tỉa trên diện rộng vào thời kỳ ngủ yên để tránh cây bị hư, chảy nhiều và ảnh hưởng đến sức sống của cây.
 • Thực hiện theo nguyên tắc “trên trước, sau dưới, trong ngoài, yếu bỏ bớt mạnh thúc đẩy, bỏ già giữ mới”, để các cành cây trong vườn phân bố đều, mật độ phù hợp, hình dáng hoàn chỉnh và đầy đặn, dáng cây đẹp.
 • Đối với cây có ưu thế ngọn mạnh thì giữ nguyên chồi cuối; đối với cây có cành tròn thì không cắt tỉa cành sơ cấp; đối với cây có ưu thế ngọn yếu, sức nảy mầm mạnh thì để thành dáng cây tự nhiên, hoặc tỉa tạo dáng tùy theo nhu cầu của cảnh quan.
 • Những cây thân gỗ nở hoa vào đầu mùa xuân nên được cắt tỉa nhẹ sau khi ra hoa; những cây rụng lá nở hoa vào mùa hè nên được cắt tỉa trong thời kỳ ngủ yên hoặc thời kỳ sinh trưởng tương đối trì trệ vào mùa đông; những cây nở hoa nhiều lần trong năm nên tỉa nhẹ sau khi ra hoa.
 • Những cành chân, cành rũ, cành chéo, cành đồng loạt, cành bị sâu bệnh, cành chết, cành tàn, lá héo, cuống hoa của cây được bố trí cắt tỉa kịp thời để thúc đẩy sinh trưởng và duy trì mỹ quan. Các cành, lá đã cắt tỉa được thu dọn và vận chuyển ngay trong ngày.
Lập kế hoạch công nghệ và kế hoạch quản lý bảo trì cây xanh hàng ngày
Các chương trình và kế hoạch tạo hình và cắt tỉa cây con
Các chương trình và kế hoạch kiểm soát dịch hại

Các loại cây phủ xanh đường phố trong khu vực đô thị của chúng ta chủ yếu là cây thường xanh, cây bụi, đồng cỏ và vành đai xanh (khối màu). Những loại cây này dễ bị bọ trĩ, rệp và các bệnh khác và côn trùng gây hại.

Khu vực cần quét vôi bằng vật liệu vôi sống, bột lưu huỳnh để đảm bảo cây sinh trưởng tốt, cảnh quan xanh tốt. Thực hiện chính sách phòng chống dịch hại là trên hết và quản lý toàn diện, thực hiện nghiêm chỉnh luật pháp và các quy định về kiểm dịch thực vật, không để dịch hại, mầm bệnh và côn trùng gây hại đã được kiểm dịch vào diện tích theo kế hoạch phòng trừ như sau:

 • Làm tốt công tác dự báo, dự báo sâu bệnh, xây dựng kế hoạch phòng trừ sâu bệnh khoa học, có biện pháp phòng trừ tổng hợp chính xác, kịp thời, hiệu quả.
 • Áp dụng các phương pháp như kiểm soát nông nghiệp, kiểm soát cơ học hoặc kiểm soát sinh học và sử dụng biện pháp kiểm soát hóa học càng ít càng tốt để giảm ô nhiễm thuốc trừ sâu ra môi trường, và tránh giết chết và ảnh hưởng đến môi trường sống và sinh sản của các loài thiên địch hoặc có lợi sinh vật.
 • Khi cần sử dụng hóa chất phòng trừ, lựa chọn thuốc trừ sâu hiệu quả cao, ít độc hại, đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường, ít ảnh hưởng đến sinh vật có ích, đồng thời nắm vững nồng độ thích hợp để tránh độc hại thực vật. Đối với cùng một loại sâu bệnh, tránh sử dụng nhiều lần cùng một loại thuốc trừ sâu trong thời gian dài. Để tránh tình trạng sâu bệnh phát triển kháng thuốc, ảnh hưởng đến hiệu lực phòng trừ.
 • Khi phun thuốc trong không gian xanh thoáng đãng nên chọn khoảng thời gian ít đông người, đồng thời thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết, tránh gây nguy hiểm cho người và động vật.
Các chương trình và kế hoạch kiểm soát dịch hại
Các chương trình và kế hoạch kiểm soát dịch hại

Lập các Đề án và Kế hoạch thủy lợi và thoát nước

Phương pháp tưới

Có 3 phương pháp tưới thường được sử dụng là tưới phun sương, tưới vòi và tưới xe tải. Tưới phun sương có ưu điểm là tiết kiệm, hiệu quả cao, diện tích tưới lớn và đều, không rò rỉ sâu, tiết kiệm nước ở mức độ nhất định.

Theo nhu cầu nước và sự thoát hơi nước của cây trong vườn, tỷ số giữa lượng nước thoát hơi của cây trong quá trình sinh trưởng với trọng lượng chất khô được tạo ra trong quá trình sinh trưởng được gọi là nhu cầu nước. Lượng nước tưới có thể được xem xét trên ba khía cạnh kết cấu đất, khí hậu và đặc điểm của cây trồng trong vườn, và trong thực tế, có thể vận dụng linh hoạt hai nguyên tắc “thấy khô, thấy ướt” và “tưới kỹ” để tiến hành phù hợp và tưới nước thích hợp duy trì độ ẩm hiệu quả trong đất để tránh cây bị héo.

Lập các Đề án và Kế hoạch thủy lợi và thoát nước
Lập các Đề án và Kế hoạch thủy lợi và thoát nước
Thoát nước

Khi đất bị đọng nước nếu không được thoát nước kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cây. Đó là do khi có quá nhiều nước, đất bị thiếu ôxy trầm trọng, lúc này bộ rễ chỉ có thể thực hiện hô hấp kỵ khí sẽ sinh ra và tích tụ cồn làm cho chất đạm trong tế bào bị đông lại và gây cái chết.

Đất kém thông thoáng, cản trở hoạt động của vi khuẩn hiếu khí và một số lượng lớn vi khuẩn kỵ khí sẽ ảnh hưởng đến sự sẵn có của các chất dinh dưỡng trong đất. Khi đất thiếu ôxy cũng sẽ sinh ra các chất khử làm nhiễm độc rễ cây, làm cây chậm phát triển, thậm chí chết cây.

Kế hoạch nạo vét các công trình thoát nước trong không gian xanh được thực hiện trước mùa mưa bão hàng năm. Ở vùng đất trũng trong không gian xanh, nước đọng được loại bỏ bằng cách bổ sung các đường ống thoát nước và cửa hút nước mưa để cải thiện khả năng thẩm thấu của đất. Sau khi mưa dầm, tiêu úng kịp thời trong hố trồng, khay cây hoặc bãi cỏ.

Các kế hoạch quản lý bảo trì tu dưỡng cây xanh

Bảo trì và quản lý cây xanh lâu năm

 • Thế cây của cây đại thụ được hình thành và duy trì bằng cách cắt tỉa, sao cho cành chính và cành phụ phân bố đều, khoang bên trong không bị trống, không khí thông thoáng, tán hoàn chỉnh, thế cây. xinh đẹp.
 • Tỉa thưa các cây lá kim, không cắt tỉa thân chính hoặc tỉa nhiều cành phụ, phải cắt tỉa kịp thời các cành bên dưới ảnh hưởng đến người đi đường hoặc an toàn công cộng.
 • Loại bỏ kịp thời các chồi non trên thân cây lá rộng và không kéo vỏ cây; loại bỏ rễ và cành xới kịp thời nhưng tránh làm tổn thương rễ chính của cây.
Bảo trì và quản lý cây xanh lâu năm
Bảo trì và quản lý cây xanh lâu năm nhất là trước kì mưa bão

Bảo tồn và quản lý cây bụi

 • Cắt tỉa kịp thời các luống hoa có hoa văn, hàng rào, cây bụi tạo hình để hoa văn rõ ràng, các lớp rõ ràng, đường trên nhẵn, nét, tán đều. Đối với những cây bụi mọc tự nhiên, việc cắt tỉa dựa trên nguyên tắc duy trì hình thái tự nhiên của cây.
 • Chiều cao kiểm soát của cây xanh hàng rào phải đáp ứng các yêu cầu thiết kế và đáp ứng các nhu cầu chức năng của hàng rào.
 • Đối với cây bụi hoặc hàng rào trong phạm vi 3,5m tính từ phần đường dành cho người đi bộ qua đường và giao lộ với đường bộ, chiều cao tỉa hoặc tạo hình không được vượt quá 70cm; đối với hàng rào ở giữa đường, chiều cao cắt tỉa nên giữ ở mức 60-150cm.
Các kế hoạch quản lý bảo trì tu dưỡng cây xanh
Bảo tồn và quản lý cây bụi

Quản lý và Bảo trì thảm cỏ nhà xưởng, nhà máy

 • Tưới nước kịp thời tùy theo mùa và điều kiện thời tiết. Nên sử dụng tưới phun sương để tưới, hạt nước phải mịn và đều, tưới đẫm lớp đất dưới mặt luống từ 8-10cm.
 • Việc cắt tỉa được bố trí vào những ngày không mưa từ giữa tháng 3 đến cuối tháng 10. Lượng tỉa mỗi lần không quá 1/3 chiều cao dọc của thân và mô lá. Chiều cao kiểm soát cỏ và chiều cao gốc rạ được xác định tùy theo loại cỏ, khả năng sinh trưởng, điều kiện lập địa và mùa vụ.
 • Khi nhổ cỏ theo cách thủ công, loại bỏ cỏ theo rễ, và nén chặt cỏ. Việc làm cỏ bằng hóa chất cần khoa học, hợp lý và chỉ sau khi thử nghiệm trên diện tích nhỏ mới có thể áp dụng trên diện rộng.

Bảng giá chăm sóc cây xanh Thiên Hà Sạch

Hiện nay tùy theo gói dịch vụ mà có giá chăm sóc cây xanh khác nhau. Dưới đây Thiên Hà Sạch cung cấp đến khách hàng giá một số gói chăm sóc cây xanh phổ biến.

Bảng giá chăm sóc cây xanh
Bảng giá chăm sóc cây xanh
STT Số lượng Đơn giá
Cắt tỉa cây xanh
1 0.1 m 500,000 VND – 700.000 VND
2 0.2 m 800,000 VND – 900.000 VND
3 0.3 m 1.000.000 – 1,200,000 VND
4 0.4 m 1,400,000 VND – 1.500.000 VND
Chăm sóc vườn theo yêu cầu
1 < 100 m2 1.000.000/1 tháng/1 gói
2 > 100 m2 365.000 – 650.000/1 nhân công
Chăm sóc mặt đất vườn
1 50 m2 – 500 m2 16.000 – 26.000/1m2/1 tháng/1 lần
2 > 500 m2 Liên hệ các đơn vị chăm sóc để có giá chi tiết

 

Giá trên là giá tham khảo về các dịch vụ công chăm sóc, chưa bao gồm giá thay mới cây, chưa gồm VAT và các phụ phí khác. Do đó để có giá chính xác cần liên hệ đơn vị chăm sóc để nhận được giá cụ thể dựa trên tình trạng sân vườn, tình trạng của cây, chất lượng đất, diện tích, vị trí chăm sóc…

Nếu khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp, lau dọn nhà cao tầng, cung ứng tạp vụ, cắt tỉa chăm sóc cây xanh… thì liên hệ với Thiên Hà Sạch qua số hotline 0979 616 200 để được nhân viên hỗ trợ, tư vấn và báo giá bảng giá vệ sinh nhà sau xây dựng cụ thể và chi tiết.

Hoặc liên hệ địa chỉ:

 • Địa chỉ văn phòng: Số 140 Hoàng Tam Kỳ, Kp. 6, P. Long Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
 • Email: dichvu.thienhasach@gmail.com
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?