Dịch vụ chăm sóc sân vườn, tiểu cảnh tại nhà

Sân vườn và tiểu cảnh tạo không gian xanh, tăng tính thẩm mỹ cho công trình, song cũng tốn nhiều thời gian chăm sóc và bảo dưỡng. Dịch vụ chăm sóc sân vườn, tiểu cảnh tại nhà sẽ thay chủ nhà, chủ đầu tư giải quyết vấn đề nan giải về công tác bảo dưỡng sân vườn. Dưới đây là những điều khách hàng cần biết về dịch vụ tiện lợi này.

Vì sao nên thuê dịch vụ chăm sóc sân vườn, tiểu cảnh tại nhà?

Các công trình hiện đại với diện tích lớn thường có sân vườn, thảm cỏ hay tiểu cảnh sinh động để không gian thêm hài hòa. Cây cảnh sinh trưởng liên tục và cần được chăm sóc định kỳ, vì vậy nhiều chủ đầu tư và gia đình chọn dịch vụ chăm sóc sân vườn, tiểu cảnh tại nhà để giải quyết vấn đề bảo dưỡng sân vườn. 

Dịch vụ chăm sóc sân vườn, tiểu cảnh tại nhà
Vì sao nên thuê dịch vụ chăm sóc sân vườn, tiểu cảnh tại nhà?

Các dịch vụ chăm sóc cây tại nhà và bảo dưỡng tiểu cảnh sẽ thay khách hàng thực hiện hàng loạt công việc cần chuyên môn cao. Những ưu điểm mà dịch vụ này mang lại bao gồm:

 • Cải thiện mỹ quan chung: Sân vườn vốn được thiết kế để cải thiện mỹ quan cho công trình. Vì vậy sân vườn và tiểu cảnh cần được chăm sóc để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, tạo môi trường sạch đẹp, góp phần nâng cao sự uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. 
 • Hiệu quả hơn: Các dịch vụ cắt tỉa cây cảnh tại nhà có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có tay nghề và am hiểu về cây cảnh, xây dựng tiểu cảnh. Quy trình làm việc nhanh gọn của công ty dịch vụ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và nhờ đó tối ưu chi phí.
 • Ảnh hưởng phong thủy: Với một số công trình kiến trúc, tiểu cảnh cũng ảnh hưởng đến nhiều yếu tố phong thủy. Cây cối lụi tàn, kém phát triển sẽ đem lại nguồn năng lượng tiêu cực cho người sinh hoạt trong không gian đó. Dịch vụ chăm sóc cây tại nhà sẽ gia chủ giúp giải quyết vấn đề này.  
 • Không lãng phí chi phí đầu tư: Chi phí thiết kế và xây dựng sân vườn, tiểu cảnh không hề thấp. Nếu không chăm sóc một cách chuyên nghiệp, những khu vực này sẽ nhanh chóng bị xuống cấp, ảnh hưởng xấu đến mỹ quan công trình và gây lãng phí chi phí đầu tư.

Dịch vụ chăm sóc sân vườn bao gồm những gì?

Sân vườn mỗi công trình được thiết kế riêng biệt, gồm những loại cây cảnh, tiểu cảnh khác nhau. Dựa vào đó các hạng mục trong dịch vụ chăm sóc sân vườn sẽ có sự thay đổi linh động. 

Tuy nhiên nhìn chung các công việc mà nhân viên thực hiện được phân ra thành 2 dịch vụ. Khách hàng có thể chọn 1 trong 2 hoặc cả 2 dịch vụ tùy vào thiết kế sân vườn của mình.

Dịch vụ chăm sóc sân vườn bao gồm những gì?
Dịch vụ chăm sóc cây cảnh tại nhà

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh tại nhà

Với dịch vụ chăm sóc cây cảnh tại nhà, công ty sẽ cử nhân viên đến tìm hiểu và khảo sát sân vườn của khách hàng, các loại cây cảnh và hoa cỏ. Từ đó hai bên sẽ cùng thảo luận, bên cung cấp dịch vụ trình bày và tư vấn các phương án chăm sóc phù hợp cho khách hàng.

Nhân viên sẽ trực tiếp đến địa chỉ mà khách hàng cung cấp và thực hiện việc chăm sóc cây xanh tại chỗ. Các đầu mục công việc thông thường gồm: 

 • Chăm sóc để cây cảnh phát triển tốt tươi
 • Cắt tỉa tạo hình, uốn nắn cây xanh
 • Chăm sóc và cắt tỉa thảm cỏ
 • Trồng thay thế cây cũ đã héo

Ngoài ra, nhiều công ty cũng cung cấp dịch vụ trồng cây cảnh tại nhà. Với dịch vụ này, nhân viên sẽ đến tư vấn các loại cây cảnh, thiết bị và vật dụng cần thiết, sau đó tiến hành ươm trồng cây tại vườn cho khách hàng.

Chọn dịch vụ làm việc tại nhà cũng giúp khách hàng tối ưu chi phí vận chuyển cây cảnh, hạn chế rủi ro khiến cây xanh gãy cành, hư hại,… trong quá trình vận chuyển.

Dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng tiểu cảnh

Dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng tiểu cảnh
Dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng tiểu cảnh

Tiểu cảnh có chi phí đầu tư không thấp, đồng thời cần được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên. Bởi các tiểu cảnh cầu kỳ thường được thiết kế kết hợp nhiều yếu tố như nước, đất đá, cây cỏ, thậm chí sinh vật. 

Dịch vụ vệ sinh và bảo dưỡng tiểu cảnh sẽ giúp khách hàng loại bỏ rác, cỏ, lá cây héo mục,… tu bổ hệ thống nước tưới, chiếu sáng, dọn dẹp rong hồ nước, cắt tỉa các loại cây xanh, cây hoa,… Tùy vào thiết kế của tiểu cảnh mà công ty dịch vụ và khách hàng sẽ thỏa thuận, thêm bớt hạng mục công việc khác nhau. 

Quy trình dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng cây xanh

Quy trình thực hiện dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng cây cảnh gồm các bước:

Quy trình dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng cây xanh
Quy trình dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng cây xanh
 • Bước 1: Nhận yêu cầu từ khách hàng và trao đổi để hiểu hơn về tình trạng của sân vườn, tiểu cảnh, những yêu cầu chi tiết từ khách hàng. 
 • Bước 2: Nhân viên tư vấn các gói dịch vụ và gửi báo giá cho khách hàng. Đối với những khách hàng cần chăm sóc cảnh quan khuôn viên nhà máy, công viên, công trình lớn, công ty cử nhân viên đến địa điểm để khảo sát và tư vấn đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. 
 • Bước 3: Sau khi khách hàng đồng ý với các hạng mục công việc và phương án chăm sóc cây cảnh, công ty lập hợp đồng và bắt đầu tiến hành công việc vệ sinh, chăm sóc bảo dưỡng sân vườn,… như đã thỏa thuận. 
 • Bước 4: Khách hàng kiểm tra và nghiệm thu, khi cảm thấy hài lòng, bên thuê thanh toán cho công ty dịch vụ.

Tại Thiên Hà Sạch, dịch vụ cắt tỉa cây cảnh, cải tạo tiểu cảnh tại nhà luôn nhận được phản hồi tích cực và được nhiều khách hàng công ty tin tưởng sử dụng. Thường xuyên hợp tác với các khách hàng lớn, công ty hiểu rõ tầm quan trọng của chữ tín và luôn hướng đến đảm bảo mỗi khách hàng đều hài lòng với trải nghiệm của mình.

Đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên Thiên Hà Sạch sẽ thay bạn dọn dẹp, chăm sóc sân vườn cho các công trình quy mô lớn nhỏ khác nhau. Nếu có nhu cầu thuê dịch vụ chăm sóc sân vườn, tiểu cảnh tại nhà, khách hàng vui lòng liên hệ hotline 08 2828 1979 để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?