Dịch vụ trồng cỏ sân vườn

Phủ xanh khuôn viên không chỉ tạo không gian xanh và thân thiện với môi trường mà còn đảm bảo mỹ quan công trình. Dịch vụ trồng cỏ sân vườn sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian dành cho việc chăm sóc, bảo dưỡng những thảm cỏ lớn. Cùng tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ trồng cỏ khuôn viên từ những thông tin sau.

Dịch vụ trồng cỏ chuyên nghiệp bao gồm những gì?

Dịch vụ trồng cỏ khuôn viên giúp các chủ đầu tư những công trình lớn có thể “phủ xanh” khuôn viên, những khu đất trống bằng màu xanh mát tốt tươi của cỏ. Trồng cỏ ở diện tích lớn tạo hiệu ứng tốt cho mỹ quan tổng thể, khiến không gian thêm hài hòa và tạo ấn tượng về sự an toàn, thân thiện với môi trường của các công trình.

Dịch vụ trồng cỏ sân vườn
Dịch vụ trồng cỏ chuyên nghiệp bao gồm những gì?

So với các loại cây cảnh hay cây hoa, cỏ xanh dễ chăm sóc, giá thành phải chăng và có thể trồng diện tích lớn mà không cần thiết kế cầu kỳ. Tùy vào quy mô và đặc trưng của công trình mà đơn vị trồng cỏ khuôn viên sẽ tư vấn loại cỏ và hệ thống tưới phù hợp. 

Trong đó những loại cỏ thường được sử dụng trong các dịch vụ trồng cỏ sân vườn là bao gồm cỏ lông heo, cỏ nhung, cỏ xuyến chi, cỏ lá gừng, trồng cỏ lạc, cỏ lan chi,… Dịch vụ trồng cỏ có thể tiến hành ươm trồng, chăm sóc cỏ trên phần đất trống, khuôn viên của các nhà máy, resort, công trình công cộng, sân vườn nhà ở, biệt thự,…

Trồng cỏ sân vườn nhà ở, biệt thự

Xây dựng nhà ở với sân rộng để thiết kế sân vườn, đặt tiểu cảnh đã là xu hướng xây dựng tồn tại từ lâu và hầu như không bao giờ lỗi thời. Khuôn viên mỗi căn biệt thự có phong cách thiết kế khác nhau, tuy nhiên điểm chung là đều cần có thảm cỏ xanh tốt, được chăm sóc kỹ lưỡng.

Trồng cỏ sân vườn nhà ở, biệt thự
Trồng cỏ sân vườn nhà ở, biệt thự

Dịch vụ trồng cỏ sân vườn sẽ tạo nên những thảm cỏ xanh mướt, không chỉ làm đẹp cho không gian mà tạo môi trường sống xanh, thích hợp làm nơi vui chơi, thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Đội ngũ nhân viên dịch vụ trồng cỏ sẽ tư vấn loại cỏ cùng phương án chăm sóc, bảo dưỡng phù hợp nhất cho sân vườn gia đình. 

Trồng cỏ khuôn viên trường học, công ty

Với trường học, công ty, xí nghiệp,… sự kết hợp hài hòa giữa công trình kiến trúc hiện đại với những yếu tố tự nhiên như cỏ xanh, cây cảnh tạo nên không gian làm việc và học tập thỏa mái, tích cực. Những giống cỏ được ưa chuộng dùng để trồng trong khuôn viên trường, công ty gồm cỏ nhung Nhật, cỏ Bermuda, cỏ lá gừng,…

Trồng cỏ resort, công viên

Thảm cỏ xanh, sinh trưởng tốt tươi chính là điểm đặc trưng của những resort, công viên và công trình công cộng diện tích lớn. Bởi màu xanh tươi của cỏ đem lại cảm giác thoải mái, an toàn và thân thiện với môi trường đối với người nhìn.

Trồng cỏ resort, công viên
Trồng cỏ resort, công viên

Dịch vụ trồng cỏ cho các khu resort, khu nghỉ dưỡng sẽ giúp chủ đầu tư chọn lựa loại cỏ phù hợp, dễ sinh trưởng đảm bảo tính thẩm mỹ. Đối với những công trình công cộng, nhiều người lui tới, cỏ được chọn và trồng sẽ có giá thành phải chăng, không tốn nhiều công sức chăm sóc.

Quy trình thi công dịch vụ trồng cỏ sân vườn

Quy trình dịch vụ trồng cỏ sân vườn gồm nhiều bước từ tiếp nhận thông tin, tư vấn tới nghiệm thu và bàn giao. Trong đó phần thi công sẽ gồm các bước như sau.

Chuẩn bị đất

Nền đất trồng cỏ sẽ được nhân viên dịch vụ trồng cỏ dọn sạch rác, cỏ dại, di chuyển hoặc loại bỏ các loại cây dại, cây gây hại cho cỏ,… Tùy vào tính chất của đất mà nhân viên kỹ thuật sẽ có phương pháp xử lý phù hợp, mục đích tạo môi trường đất thuận lợi nhất cho sự phát triển của giống cỏ. 

Chuẩn bị giống cỏ 

Giống được trồng bằng cỏ non, số lượng cỏ và thảm cỏ được chuẩn bị phù hợp với mật độ trồng cỏ dự kiến (trồng dày, vừa hoặc thưa). Về điểm này, nhân viên đơn vị cung cấp dịch vụ đã tư vấn và thống nhất với đơn vị thuê.

Chuẩn bị giống cỏ 
Chuẩn bị giống cỏ

Trồng cỏ khuôn viên sân vườn

Sau khi đất trồng được xử lý và cỏ giống được chuẩn bị xong, nhân viên dịch vụ trồng cỏ sân vườn sẽ tiến hành trồng cỏ. Thông thường trồng cỏ trải thảm sẽ tiết kiệm thời gian và tinh giản các công đoạn phức tạp, nhưng giá thành sẽ cao hơn trồng cỏ trực tiếp.

Trồng cỏ khuôn viên sân vườn
Trồng cỏ khuôn viên sân vườn

Với cách trồng trực tiếp, cỏ giống được xe nhỏ và rải đều trên mặt đất. Tiếp đến nhân viên trồng cỏ chuẩn bị mùn tro, trấu, trộn lại và rải 1 lớp lên trên cỏ. Nhân viên dùng các loại đầm để đầm nhẹ cho rễ cỏ bám vào đất, bổ sung tro ở những chỗ còn thiếu.

Chăm sóc cỏ 

Quy trình chăm sóc cỏ được quy định nghiêm ngặt, nhất là những tháng đầu sau khi trồng, để cỏ phát triển tốt và xanh tươi lâu dài. Kỹ thuật chăm sóc cỏ sau 1 tháng và những tháng tiếp theo sẽ có phần khác nhau. Những công việc chăm sóc cỏ gồm:

  • Tưới nước để duy trì độ ẩm cho đất, tưới bổ sung cho thảm cỏ ở vị trí cao, khai thông những khu vực úng nước, khai thông sau mưa lớn.
  • Bón phân 3 lần trong tháng đầu, lần thứ nhất sau 5 ngày, lần thứ hai sau 15 ngày, lần thứ 3 sau 30 ngày. Từ tháng thứ 2 trở đi bón phân 2kg mỗi tháng (cho 100 mét vuông).
  • Dọn sạch cỏ dại 2 – 3 lần trong tháng đầu và tần suất phù hợp cho những tháng sau. 
  • Làm đẹp thảm cỏ mỗi 25 – 30 ngày/lần. Khi cắt lưu ý chừa độ cao cỏ 1 – 1,5 cm.

Yếu tố đánh giá chất lượng thảm cỏ

Thảm cỏ được đánh giá cao khi có thể sinh trưởng tốt ở điều kiện thời tiết bình thường. Cỏ bén rễ xuống đất, phát triển và kết nối với nhau thành thảm lớn, phủ đều và đẹp. Khi được chăm sóc và tưới tiêu đủ, cỏ có màu xanh mượt như màu sắc tự nhiên của giống cỏ.  

Yếu tố đánh giá chất lượng thảm cỏ
Yếu tố đánh giá chất lượng thảm cỏ

Ngoài ra, thảm cỏ được bón phân và chăm sóc định kỳ đầy đủ có thể đạt tuổi thọ tối đa, không nhanh héo úa. Thảm cỏ đẹp được cho là có khả năng chống chọi với sự thay đổi của thời tiết, không dễ bị xối rửa sau mưa lớn. 

Trồng cỏ khuôn viên là một trong những dịch vụ Thiên Hà Sạch đang cung cấp và nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ trồng cỏ sân vườn xin vui lòng liên hệ hotline 08 2828 1979, nhân viên hỗ trợ của Thiên Hà Sạch sẽ tư vấn báo giá một cách chính xác và cụ thể nhất. 

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?